ไทยโดกุดามิ สมุนไพรพลูคาว โดกุดามิเอเซีย
ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์โดกุดามิ       กลับหน้าหลักไทยโดกุดามิ ข่าวสารบทความ สั่งซื้อโดกุดามิ สมัครสมาชิก ติดต่อสอบถาม แอนตี้ออกซิแดนท์สารต้านอนุมูลอิสระ
โดกุนามิเอเซีย โดกุนามิเอเซีย
ไทยโดกุดามิ Home | Contact us | DokudamiAsia        

ข่าวสาร บทความ

ไปยังหน้า : 1 2 3

ภาพประกอบ สารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านอนุมูลอิสระ
สารต้านอนุมูลอิสระ คือโมเลกุลของสารที่สามารถจับกับตัวรับและสามารถยับยั้งปฏิกิริยาออกซิเดชันของโมเลกุลสารอื่นๆได้ ปฏิกิริยาออกซิเดชันเป็นปฏิกิริยาเคมีที่เกี่ยวเนื่องกับการแลกเปลี่ยนอิเล็กตรอนจากสารหนึ่งไปยังตัวออกซิไดซ์

ภาพประกอบ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโดกุดามิ (ドクダミ Dokudami) สมุนไพรพลูคาวสกัดเข้มข้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโดกุดามิ (ドクダミ Dokudami) สมุนไพรพลูคาวสกัดเข้มข้น
โดกุดามิ เป็น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำพลูคาว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภท "โพรไบโอติก" ( Probiotic) คือ อาหารเสริมซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีชีวิต สามารถก่อประโยชน์ต่อร่างกายของสิ่งมีชีวิตที่มันอาศัยอยู่ โดยการปรับสมดุลของจุ

ภาพประกอบ แอนตี้ออกซิแดนท์...สารอาหารชะลอความเสื่อมชราและต้านอนุมูลอิสระ แอนตี้ออกซิแดนท์...สารอาหารชะลอความเสื่อมชราและต้านอนุมูลอิสระ
แอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant) คืออะไรA-C-E เป็นสารอาหารพวกแอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant)ซึ่งแอนตี้ออกซิแดนท์เป็นสารอาหารที่สามารถพบได้ในธรรมชาติ เช่น ในผัก ผลไม้ และมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Free Radical) คืออะไร

ภาพประกอบ ข้อมูลเกี่ยวกับเม็ดเลือดขาว ข้อมูลเกี่ยวกับเม็ดเลือดขาว
จำนวนของเซลล์เม็ดเลือดขาวในเลือดมักใช้เป็นข้อบ่งชี้ของโรคและการดำเนินไปของโรค โดยปกติแล้วในเลือดหนึ่งลิตรจะมีเซลล์เม็ดเลือดขาวอยู่ประมาณ 4×109 ถึง 11×109 เซลล์ รวมเป็นเซลล์ประมาณ 1% ในเลือดของคนปกติ ในบางสภาวะ

ภาพประกอบ ข้อมูลทางวิชาการ ผักคาวทอง สุดยอดสมุนไพร ข้อมูลทางวิชาการ ผักคาวทอง สุดยอดสมุนไพร
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ เป็นพืชขนาดเล็กสูง15-50เซนติเมตรลำต้นส่วนที่แตะดินจะมีรากแตกจากข้อใบออกสลับกัน ตัวใบคล้ายรูปหัวใจฐานใบเว้าเข้ายาว3-8เซนติเมตรกว้าง4-6เซนติเมตรขอบใบเรียบปลายใบแหลมมีจุดโปร่งแสงทั่วทั้งตัว ใบและมีขนสั้นๆเล็ก

ภาพประกอบ วิธีการทานโดกุดามิ วิธีการทานโดกุดามิ
เนื่องจากโดกุดามิเป็นสมุนไพร ซึ่งได้การรับรองจากสำนักงานอาหารและยา (อย.) และมีงานวิจัยรองรับจากสถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ทดสอบถึง 2 ครั้งว่า โดกุดามิไม่มีสารพิษ

ภาพประกอบ แนะนำ บริษัท โดกุดามิ เอเซีย จำกัด แนะนำ บริษัท โดกุดามิ เอเซีย จำกัด
บริษัท โดกุดามิ เอเซีย จำกัด เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท โพรแลค (ประเทศไทย) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปจากพืชและสมุนไพรไทย โดยใช้กระบวนการผลิตและแปรรูปในระดับโมเลกุล ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดของบริษัท ในเวลานี้คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โ

ภาพประกอบ สารอาหารที่เซลล์มะเร็งต้องการ สารอาหารที่เซลล์มะเร็งต้องการ
ใครที่ไม่อยากเป็นมะเร็ง วันนี้เรามีสารอาหารที่เซลล์มะเร็งต้องการมาบอกกัน เช่น การออกกำลังกายทุกวัน และหายใจเข้าลึกลึก จะช่วยเพิ่มระดับ ออกซิเจนในเซลล์ การบำบัดด้วยออกซิเจนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำลายเซลล์มะเร็ง

ภาพประกอบ เผยสรรพคุณผักคาวตอง ต้านไวรัสแก้กามโรค สร้างภูมิต้านทาน เผยสรรพคุณผักคาวตอง ต้านไวรัสแก้กามโรค สร้างภูมิต้านทาน
น.พ.นรา นาควัฒนานุกูล อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกแถลงว่า วิธีสร้างภูมิต้านทานแบบวิธีธรรมชาติที่ไม่ต้องลงทุนสูงคือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารตามหลักแพทย์แผนไทยใช้รสชาติของพืชผักสมุนไพรปรับสมดุลร่างก

ภาพประกอบ คาวตอง...สมุนไพรใหม่ ทางเลือก สู้หวัดใหญ่ คาวตอง...สมุนไพรใหม่ ทางเลือก สู้หวัดใหญ่
ผอ.สนช. เผยเป็นพืชสมุนไพรพื้นบ้านของไทยตระกูลเดียวกับพลู พบมากทางภาคเหนือ ได้รับความนิยมมากในเกาหลี อินเดีย และอาเซียน ขอเวลาวิจัย-พัฒนา 2 ปีเชื่อ ต้านเชื้อไวรัสชนิดอื่นๆ ได้